31950460_1093763077440688_6003401021722722304_n

Tin tức khoa

 • Lễ Tổng kết, trao giải thưởng “Sinh viên NCKH” và “KH&CN dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018

      Khoa KT&CN - Chiều 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức Lễ tổng kết, trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học & Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018. 

      Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn TNCS HCM; ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ VIFOTEC, Liên hiệp các Hội KHKT VN; ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, ngành Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; cùng 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

      Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” được tổ chức 3 năm một lần. Năm nay, Bộ GD & ĐT giao cho Đại học Đà Nẵng tổ chức vòng 1 và 2. Có 76 hồ sơ tham dự thuộc 6 lĩnh vực chuyên môn, được chia thành 11 hội đồng, trong đó 28 công trình được xét chọn vào vòng 2. Kết quả Giải thưởng như sau: 7 đề tài đạt giải Nhất, 13 đề tài đạt giải Nhì,16 đề tài đạt giải Ba và 5 giải khuyến khích. Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018 được Đại học Huế đăng cai tổ chức từ sơ khảo đến chung khảo. Kết quả Giải thưởng như sau: 9 đề tài đạt giải Nhất, 49 đề tài đạt giải Nhì, 96 đề tài đạt giải Ba và 137 đề tài đạt giải Khuyến khích.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình tổ chức Giải thưởng. Bộ GD & ĐT đã và đang triển khai kế hoạch hành động của ngành trong đó có kế hoạch đổi mới nghiên cứu khoa học, với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học. Thứ trưởng đề nghị các trường, các nhà khoa học, thầy cô giáo, tổ chức đoàn thể quan tâm hơn nữa đến hoạt động NCKH của giảng viên trẻ, sinh viên, tăng cường hợp tác liên kết với các doanh nghiệp nhằm bảo trợ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hướng tới công bố quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới.

      Tại buổi lễ, Bộ GD & ĐT tặng Bằng khen cho 25 cá nhân thực hiện 7 đề tài đạt giải Nhất Giải thưởng “Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học”; 37 cá nhân thực hiện 13 đề tài đạt giải Nhì Giải thưởng “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học”; 18 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động NCKH của sinh viên; Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các cá nhân đạt giải Nhất; Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam tặng Giấy khen cho sinh viên, nhóm sinh viên đạt giải Ba và giải Khuyến khích.

      Đại học Quy Nhơn đã đạt được một số giải thưởng sau đây: 01 giải Nhất, Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học”; 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 Giải Khuyến khích Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018.

  Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết, trao Giải thưởng:

  PGS. TS. Nguyễn Đình Hiền dẫn đoàn Đại học Quy Nhơn
  dự lễ tổng kết, trao Giải thưởng

  PGS. TS. Lương Đăng Kỳ nhận giải Nhất, Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành
  cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018

  Nhóm sinh viên đạt giải Nhì và giải Ba
  Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018

      Danh mục đề tài đạt Giải thưởng:

      Giảng viên

  TT

  Tên công trình

  Chủ nhiệm công trình

  Giải thưởng

  1

  Một số vấn đề về tích phân kỳ dị ứng với toán tử vi phân

  PGS.TS. Lương Đăng Kỳ,      Khoa Toán

  Giải Nhất Giải thưởng "Khoa học và Công nghệ dành cho Giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học" năm 2018

   

      Sinh viên

  Số TT

  Tên đề tài

  Nhóm sinh viên

  Người hướng dẫn chính

  Giải thưởng

  1

  Tác động của đa dạng hóa thu nhập đến hiệu quả hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam

  1. Lê Tiến Thành
  2. Đặng Hoàng Thịnh
  3. Phan Thị Thảo Trâm/
  NH & KDTT, K.37
  4. Trần Thị Thùy Dương/TCDN, K.37                 

  ThS. Nguyễn Hoàng Phong     

  Giải Nhì, Giải thưởng Sinh viên NCKH năm 2018

  2

  Nghiên cứu ứng xử của dầm bê tông cốt thủy tinh (GFRP) so với dầm bê tông cốt thép thường bằng thực nghiệm

  1. Trần Ngọc Thạch
  2. Lê Công Bằng
  3. Nguyễn Lâm Bình
  4. Trịnh Minh Duy/CNKTXD, K.37

  TS. Nguyễn Mai Chí Trung

  Giải Ba, Giải thưởng Sinh viên NCKH năm 2018

  3

  Nghiên cứu điều chế và ứng dụng than sinh học từ các phụ phẩm nông nghiệp

  1. Đặng Thị Ngọc Hà
  2. Phạm Thị Oanh
  3. Nguyễn Thị Mỹ Duyên
  4. Nguyễn Thảo Thư
  5. Lê Quốc Đạt/SP Hóa, K.38

  PGS.TS. Võ Viễn

  Giải Ba, Giải thưởng Sinh viên NCKH năm 2018

  4

  Họ từ trong các bài hát Tiếng Anh cho trẻ em

  1. Bùi Nguyễn Phương Thảo
  2. Nguyễn Hà Vỹ Linh/
  SP Anh, K.39
  3. Đỗ Phương Thùy Hạnh
  4. Nguyễn Võ Bích Thủy/SP Anh, K.38

  ThS. Trần Thị Ngọc Hường

  Giải Khuyến khích, Giải thưởng Sinh viên NCKH năm 2018

   TS. Nguyễn Mai Chí Trung

Bài viết liên quan