31950460_1093763077440688_6003401021722722304_n

Tin tức khoa

 • Tiếp và làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình

  Tiếp và làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình

      01/6/2018

      Sáng ngày 01/6/2018, Ban lãnh đạo Khoa Kỹ thuật & Công nghệ cùng Bộ môn Kỹ thuật xây dựng đã tiếp và làm việc với đại diện Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình là ông Cao Xuân Tuấn, Phó giám đốc Văn phòng quản lý dự án – Kiêm trưởng phòng quản lý chất lượng; ông Lê Phan Quang Hải, Phó phòng quản lý chất lượng và ông Huỳnh Minh Trưởng, Giám đốc dự án cấp cao các dự án Hòa Bình tại khu vực thành phố Quy Nhơn.

  lv

  Buổi làm việc giữa Khoa KT & CN với HBC (Ảnh: ThS. Nguyễn Thành Thái)

       Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong tương lai. Ông Cao Xuân Tuấn cho biết Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC) có bề dày lịch sử 30 năm trong lĩnh vực thi công xây dựng, là doanh nghiệp xây dựng duy nhất trong cả nước 5 lần được vinh dự nhận danh hiệu Thương hiệu quốc gia và thuộc Top Nhà thầu xây dựng uy tín 2017 (theo Vietnam Report), liên tục 3 năm được bình chọn Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn và Top 5 Doanh nghiệp sẵn sàng cho sự thay đổi của tương lai. 

      TS. Đoàn Đức Tùng - Trưởng khoa đã giới thiệu những thế mạnh của Khoa nói chung và ngành Kỹ thuật xây dựng nói riêng: với đội ngũ giảng viên chất lượng cao; hệ thống phòng thí nghiệm bao gồm: phòng thí nghiệm cơ học đất, phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng; phòng thí nghiệm công trình với các trang thiết bị cơ bản đáp ứng được việc học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Chủ trương của Nhà trường trong thời gian tới sẽ thành lập Trung tâm Thí nghiệm và Kiểm định chất lượng công trình, nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đồng thời phục vụ các doanh nghiệp xây dựng có nhu cầu trong việc thí nghiệm vật liệu và kiểm định chất lượng công trình.

     Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác như sau:

  -  Về phía HBC: tài trợ học bổng cho sinh viên giỏi, đồng hành hỗ trợ cho các nghiên cứu của Nhà trường, bổ sung kiến thức thực tế cho sinh viên ngành xây dựng, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các dự án của Hòa Bình tại Quy Nhơn và các tỉnh lân cận để tiếp cận các công nghệ mới. HBC sẽ nhận sinh viên của trường tốt nghiệp từ loại khá trở lên vào làm việc tại các công trình của HBC tại Quy Nhơn và trên toàn quốc. HBC sẽ tham gia hỗ trợ công tác đào tạo chuyên môn cho sinh viên như: biện pháp thi công tầng hầm semi-top-down, top-down, bê tông khối lớn, dầm sàn chuyển, quản lý chất lượng, quản lý an toàn lao động trên công trường,…Định hướng nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến cho kỹ sư công trình. 

  lv1

  Lãnh đạo HBC tham quan phòng thí nghiệm (Ảnh: ThS. Nguyễn Thành Thái)

  - Về phía Nhà trường: sẽ đào tạo kỹ sư thực hành theo nhu cầu của HBC; cộng tác với HBC trong việc đào tạo nghiệp vụ cho kỹ sư QS, kỹ sư Shopdrawing, kỹ sư chất lượng, kỹ sư tiến độ,…; đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên của HBC từ trung cấp lên cao đẳng và đại học; sẽ sớm thành lập Trung tâm Thí nghiệm và Kiểm định chất lượng công trình để hỗ trợ HBC về công việc thí nghiệm và kiểm định trong xây dựng.

  Trưởng khoa Đoàn Đức Tùng bày tỏ sự cảm kích trước những đề xuất hợp tác từ phía HBC. Trưởng khoa cho biết sau buổi làm việc sẽ báo cáo lãnh đạo Nhà trường để tiến đến ký kết Hợp đồng ghi nhớ giữa hai đơn vị và sớm triển khai các công việc đã thỏa thuận.

  lv2

  N.M.C.T   

   

Bài viết liên quan