31950460_1093763077440688_6003401021722722304_n

PHÒNG THÍ NGHIỆM BỘ MÔN KỸ THUẬT ĐIỆN

     Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, hệ thống phòng thí nghiêm của trường nói chung và Khoa kỹ thuật & Công nghệ nói riêng đã từng bước được cải thiện và  ngày càng hiện đại. Cho đến nay, Khoa kỹ thuật & Công nghệ có gần 20 phòng thí nghiệm – thực hành phục vụ cho trên 30 môn thí nghiệm - thực hành cho các ngành Kỹ thuật điện, Điện tử - Viễn thông, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Vật lý, Kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ hữu cơ hóa dầu. 

     Hệ thống Phòng Thí nghiệm - Thực hành của Bộ môn Kỹ thuật điện bao gồm:

 1

PHÒNG LƯỚI ĐIỆN THÔNG MINH

LD01

    Là nơi phục vụ việc hướng dẫn thí nghiệm – thực hành cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật điện, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ, Trường ĐH Quy Nhơn. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm thực tế bằng các thí nghiệm của học phần Lưới điện thông minh. Đồng thời còn là nơi để sinh viên có thể tự tay thao tác, vận hành các trạm truyền tải, trạm phát điện, nhà máy thủy điện tích năng, nhà máy điện gió, nhà máy điện mặt trời, đường dây HVDC, bảo vệ rơle trong hệ thống điện. Ngoài ra, sinh viên có thể tự tay thiết kế hệ thống SCADA cho một lưới điện từ đơn giản đến phức tạp.

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thi-nghiem-luoi-dien-thong-minh

 2

PHÒNG ĐIỀU KHIỂN - TỰ ĐỘNG

dk

 

   Phục vụ việc nghiên cứu khảo sát các mô hình hóa sử dụng bộ điều khiển PID trên nền Matlab, các ứng dụng rơle, IC số, Vi điều khiển và PLC thí nghiệm cho các môn học Lý thuyết điều khiển tự động, Trang bị điện, Vi điều khiển, Điều khiển logic, PLC…

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thi-nghiem-dieu-khien-tu-dong-hoa

 3

PHÒNG ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT - ĐO LƯỜNG

dtcs

    Phục vụ việc khảo sát các cảm biến, các thiết bị đo lường, các mạch điện tử phát xung, các thiết bị điện tử công suất… cho môn học đo lường điện và điện tử công suất ngành Kỹ thuật điện.

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thi-nghiem-dien-tu-cong-suat-do-luong

 4

PHÒNG THỰC HÀNH NGHỀ ĐIỆN

ktd1

    Phục vụ khảo sát các hiện tượng điện cơ bản của môn Kỹ thuật điện cho các ngành không chuyên như sư phạm Vật lý, Kỹ thuật công nghiệp, Hóa dầu, Điện tử- Viễn thông, Xây dựng…

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thuc-hanh-nghe-dien

 5

PHÒNG LÝ THUYẾT MẠCH

ltm1

    Phục vụ cho việc khảo sát các hiện tượng về điện, quá trình quá độ, hiện tượng trigơ, phản ứng xác lập, các mô hình hóa về mạch điện, đường dây dài… cho các môn học cơ sở kỹ thuật điện, lý thuyết mạch cho các ngành Kỹ thuật điện và Điện tử - Viễn thông.

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thi-nghiem-ly-thuyet-mach

 6

PHÒNG MÁY ĐIỆN - TRUYỀN ĐỘNG ĐIỆN

md

    Phục vụ việc khảo sát các thông số máy điện, xây dựng đường đặc tính của máy điện (máy biến áp và động cơ), thực tập các thao tác trên biến tần cho các môn thí nghiệm – thực hành Máy điện và truyền động điện của ngành Kỹ thuật điện.

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thi-nghiem-may-dien-truyen-dong-dien

 7

PHÒNG THÍ NGHIỆM CAO ÁP

ktdt

 

  Trang bị các bài thí nghiệm điện tử về điện trở, tụ điện, diode, transistor… Thực hành, lắp ráp các mạch điện tử cơ   bản:   mạch nguồn, mạch khuếch đại, mạch dao động…nhằm tạo tiền đề cho sinh viên trong các môn học chuyên ngành  sau này.

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thi-nghiem-cao-ap

 8  

PHÒNG THỰC HÀNH XƯỞNG ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

XUONG_DIEN_DIENTU

 

    Là phòng thực hành trang bị cho sinh viên kiến thức về quy trình thực hiện gia công mạch in trong phòng thí nghiệm qua các bước cụ thể. Giúp cho sinh viên hiểu rõ thêm về quy trình thực hiện gia công mạch in, nắm được các công đoạn và chức năng cụ thể của các thiết bị hiện có tại phòng thực hành.

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/xuong-thuc-hanh-dien-dien-tu

 9 PHÒNG THỰC HÀNH LẬP TRÌNH CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬTLAPTRINH4

    Phòng được trang bị các máy tính cấu hình mạnh, đủ khả năng để mô phỏng tính toán các hệ thống với dữ liệu lớn, ngoài ra phòng còn có hệ thống kết nối mạng nội bộ và kết nối mạng Internet phục vụ cho các môn học: lập trình, thiết kế mạch, mô phỏng mạng máy tính, …

    Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://ftt.edu.vn/bai-viet/phong-thuc-hanh-lap-trinh-cn-ky-thuat