Chuẩn Bị Cho Việc Kiếm Việc Làm Ở Nước Ngoài-CanadaXin Việc, Kiếm Việc Ở Canada- Chuẩn Bị Khi Nào? Thế Nào?
Nhiều bạn nghĩ là để xin được việc nhanh, hiệu quả chỉ cần có bằng Cao Đẳng, Đại Học, có chút quan hệ/network. Nhưng thực ra còn cần nhiều hơn thế nhất là khi chúng ta di cư sang Canada, hay là mới tốt nghiệp ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc ở trong lĩnh vực mình học.
Sau khi mình post một số video về việc làm, có rất nhiều bạn message cho mình, hỏi mình những câu hỏi liên quan tới việc làm:
-Mình có bằng kế toán ở Việt Nam, sang Canada có kiếm được việc làm không?
-Liệu mình học diploma 1-2 năm liên quan tới kế toán thì mất bao lâu sẽ kiếm được việc?
-Em muốn làm việc lái xe truck ở Canada, cần có bằng cấp thế nào chị?
-Mình làm y tá ở Việt Nam, tiếng Anh tương đối giỏi, liệu có thể làm công việc tương đương ở Canada hay không?
……….
Mình rất vui vì các bạn hỏi như thế khi có ý định qua đây hay đang muốn làm giấy tờ qua đây. Lo xa được, có sự chuẩn bị trước thực sự rất tốt. Qua đây sẽ đỡ bỡ ngỡ, tự tin hơn khi xin việc, khi phỏng vấn, rồi tiết kiệm được tiền bạc, thời gian ổn định cuộc sống, công việc, etc..
Thế nên thay vì trả lời từng người một, mình làm video này chia sẻ kinh nghiệm từ bản thân mình cách thức đơn giản để có được thông tin cơ bản về:
+Thị trường lao động
+Yêu cầu ngành nghề bạn muốn làm
+Biết được mình thiếu sót những kỹ năng gì?
+Sau đó có kế hoạch bù đắp những gì còn thiếu hay bổ sung những gì quan trọng còn thiếu
Làm được những điều này khi bắt đầu tìm kiếm việc làm sẽ giúp cho chúng ta có nhiều cuộc phỏng vấn hơn, có nhiều job offer hơn, và lương bổng cao hơn.
Chúc tất cả các bạn sẽ có việc mà bạn mong muốn sớm nhất và luôn thăng tiến trong công việc ở bất cứ công ty nào ở trên mảnh đất là phong xinh đẹp này.

#thinhyenhoang

Nguồn: https://ftt.edu.vn/

Xem thêm: https://ftt.edu.vn/thoi-su/lao-dong-viec-lam/

5 thoughts on “Chuẩn Bị Cho Việc Kiếm Việc Làm Ở Nước Ngoài-Canada

 1. Loc Vo says:

  Mình rất thích channel của chị, cũng như năng lượng và những kinh nghiệm chị chia sẻ đặc biệt là những kinh nghiệm liên quan đến nghề kế toán. Hy vọng được kế nối với chị để học hỏi thêm về nghề này, cũng như về chứng chỉ CPA. Thank chị.

  Trả lời
 2. Quyen Nguyen says:

  E chào chị, e có bằng tốt nghiệp Đại Học ở Việt Nam, đã có 5 năm kinh nghiệm AP. Hiện tại e đang làm việc tại Malaysia. Làm sao e có thể tìm được công ty nào ở Canada có thuê người nước ngoài cho vị trí kế toán AP ạ? E cảm ơn chị.

  Trả lời
 3. Vy Tran says:

  Em chào chị ạ, em dự kiến sang Can học về MBA nhưng em lại muốn làm kế toán sau này ở Can luôn. Chị cho em hỏi trong thời gian em học MBA thì có thể đăng ký thêm khoá học kế toán ở 1 trường college ( ctrinh part-time) thì có hợp lệ ko ạ? Em cám ơn chị nhiều

  Trả lời
 4. Long Trần Ngọc says:

  Các bạn trẻ thích sôi động nên cứ tập trung vào các thành phố sầm uất thì sẽ rất khó khăn khi tìm việc. Hãy đến những nơi mới phát triển đang thu hút nhân lực thì cơ hội sẽ rất nhiều và còn giúp thúc đẩy kinh tế cho Canada. Khi đã hoàn thành thủ tục định cư thị muốn sống ở đâu thì tùy

  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.