KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUY NHƠN
Khoa KT&CN vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Khoa KT&CN vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 30/7/2020 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân trong cả nước có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Khoa Kỹ thuật & Công nghệ, trường ĐH Quy Nhơn vinh dự là một trong những đơn vị được nhận bằng khen của Bộ trưởng. Đây là sư ghi nhận của Bộ GD&ĐT đối với các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Khoa KT&CN trong thời gian vừa qua. Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu lây lan trong cộng đồng, đội ngũ Giảng viên khoa KT&CN đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ thiết bị máy rửa tay sát khuẩn tự động và máy đo thân nhiệt không tiếp xúc, là một trong những thiết bị đầu tiên trong cả nước, góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19.

Trong một thời gian ngắn khi dịch Covid-19 vừa bùng phát, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ nhà trường ĐH Quy Nhơn, kinh phí đóng góp từ các giảng viên khoa Kỹ thuật & Công nghệ và đặc biệt là sự chung tay của các doanh nghiệp như Ngân hàng TMCP Quân Đội – CN Bình Định, Ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV, Công ty Cổ phần Fujinet Systems và Công ty Giám định – Khử trùng VietnamControl, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ đã lắp đặt miễn phí gần 20 máy đo thân nhiệt từ xa và hơn 70 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các bệnh viện, trường học, trung tâm y tế xã, huyện, các trụ sở chính quyền, công an, quân đội…trên địa bàn các tỉnh Bình Định, Gia Lai và Phú Yên. 

Hoạt động chế tạo và lắp đặt hai thiết bị trên của khoa KT&CN đã được đưa tin trên chương trình thời sự VTV1, chương trình “Chào buổi sáng”, và đăng tải trên một số báo in và báo điện tử như Báo Thanh Niên, Báo Dân trí, Báo Bình Định, ….

Quyết định khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo