Những Việc Làm GHÊ TỚM Của Lính ĐẠI HÀN Trong Chiến Tranh Việt NamNhững Việc Làm GHÊ TỚM Của Lính ĐẠI HÀN Trong Chiến Tranh Việt Nam

Quý vị và các bạn thân mến, Hàn Quốc dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Park Chung-hee đã đóng một vai trò tích cực trong Chiến tranh Việt Nam. Từ năm 1964 đến 1973, Hàn Quốc đã gửi hơn 320.000 quân nhân đến Nam Việt Nam tham chiến, với tư cách là đồng minh của Hoa Kỳ. Số lượng binh sĩ Hàn Quốc lớn hơn rất nhiều so với Úc, Thái Lan, Philippines hay New Zealand và chỉ đứng sau Quân đội Hoa Kỳ trong số các lực lượng quân đội nước ngoài hiện diện ở Nam Việt Nam. Chỉ huy Quân đội Hàn Quốc tham chiến tại Nam Việt Nam là Tướng Chae Myung-shin. Vậy khi tham chiến tại Việt Nam, binh sĩ Đại Hàn đã làm những gì? Mời quý vị hãy theo dõi video ngay sau đây.

0:00 | Binh Sĩ Đại Hàn Trong Chiến Tranh Việt Nam
0:51 | Danh Nghĩa Quân Đồng Minh
3:13 | Lính Đại Hàn Và Thảm Sát Chiến Tranh Việt Nam
7:17 | Những Con Số Khủng Khiếp Nhất
10:40 | Cảm Ơn Các Bạn Đã Quan Tâm Theo Dõi

—————–★★★★★—————–
🚩 Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!
Nếu thấy hay các bạn hãy ủng hộ CHÂN DUNG LỊCH SỬ bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
—————–★★★★★—————–

👉 Danh Sách Videos Trên CHÂN DUNG LỊCH SỬ:
► Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam:
► Lịch Sử Việt Nam Qua Các Thời Kỳ:
► Dòng Chảy Lịch Sử:
► Lịch Sử Âu Lạc:
► Anh Hùng Dân Tộc:
—————–★★★★★—————–

🔥 Theo Dõi Chân Dung Lịch Sử:
► Đăng Ký Kênh tại đây:
► Fanpage:
► Website:

#chandunglichsu #chândunglịchsử #lịchsửviệtnam
—————–★★★★★—————–
👉 Những Người Thực Hiện:
► Biên tập nội dung: Thu Hoài, Phạm Huệ.
► Dẫn chương trình: Hoàng Nga.
► Thuyết minh: Phương Anh.
—————–★★★★★—————–
Tất cả video trên kênh Chân Dung Lịch Sử đều theo:
– Chính sách Youtube (
– Luật bản quyền (
– Sử dụng hợp lý (

Chân Dung Lịch Sử và tất cả các video trên kênh đều thuộc sở hữu của SocMedia, xin vui lòng không re-upload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

Nguồn: https://ftt.edu.vn/

Xem thêm: https://ftt.edu.vn/thoi-su/lao-dong-viec-lam/

22 thoughts on “Những Việc Làm GHÊ TỚM Của Lính ĐẠI HÀN Trong Chiến Tranh Việt Nam

 1. Dung Do thi says:

  Ơn đền,oán trả.Nhân dân Việt Nam,cụ thể là nhân dân Miền Nam quyết rửa sạch mối thù này.

  Trả lời
 2. Tùng Nguyễn Văn says:

  Cũng do đám /// vnch diệm thiệu cùng bọn tay sai chó má bán nước rước về hại dân hại nước

  Trả lời
 3. JOLYNGUYEN says:

  Korea tội ác chiến tranh việt nam sẽ mãi đi vào Huyền thoại dân tộc Việt nam

  Trả lời
 4. Thành Ngô says:

  Đại Hàn là con chó săn liếm đít Mỹ tàn sát dân VN,nhất là dân miền Trung

  Trả lời
 5. cuulong giang says:

  Thế kỷ 21 dân ta vẫn chưa sáng mắt, khâm phục Mao trạch Đông và Hồ chủ tịch thật .
  44 năm qua ở Việt Nam có ai thực sự được cầm lá phiếu để đi bầu cho ứng viên mình thích chưa? có ứng viên nào ngoài đảng mà qua được cái vòng đảng cử dân bầu chưa?
  44 năm qua có tờ báo tư nhân nào ra đời chưa? có nhà báo nào dám viết những gì mà đảng chưa cho phép viết không?
  44 năm qua có cuộc biểu tình nào của dân chúng về các vấn đề của xã hội mà được chính quyền cho phép diễn ra không? có cuộc biểu tình nào mà người tham gia biểu tình được trở về nhà bình an không hay là không dập mũi cũng bầm mình?
  44 năm qua có ông quan tòa nào được quyền độc lập xử án chưa?
  44 năm rồi mà mỗi lần tôi viết một bài gì có vẻ chính trị chút là bạn bè lại nhắn tin trong sợ hãi " Mày coi chừng mai mốt về đây bị bắt đó"
  44 năm qua khi bị bọn tư bản đỏ cấu kết với quan chức đến cướp đất thì người dân làm gì?
  Họ cởi truồng rồi gào khóc và kêu "đảng ơi, thủ tướng ơi cứu dân"
  44 năm qua khi đi ra đường là không biết có còn toàn mạng để mà về? khi vào đồn công an thì không biết lúc trở ra có còn thở hay không? khi vô bệnh viện thì đút đút dúi dúi, qua hải quan thì bị đè đầu lục bóp, đi chùa thì bị thu vé, đi học thì bị đánh, đi làm thì bị sờ mó…vv.
  ..Sở dĩ ngày nay người ta vẫn còn nhắc tới cái miền Nam xưa là vì những cái quyền mà dân chúng hôm nay vẫn chưa được hưởng thì 44 năm trước cái bọn "Ngụy quyền" ở miền Nam đã cho dân chúng được hưởng rồi. Ngụy quyền xưa không bắt những thằng sinh viên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản khi chúng nó công khai tuyên bố "Chúng tôi thách đố mọi sự đàn áp của Thiệu Kỳ". Bọn "Ngụy quyền" xưa không đi cưỡng chế đất của dân, không dạy biểu cảnh sát khi ra đường phải phối hợp với côn đồ để kiếm bánh mì, không đổ tiền của vào xây tượng xây đài mà lại xây trường học với bệnh viện để không có cảnh bệnh nhân phải nằm dưới gầm giường của nhau, không nửa đêm nửa hôm xộc vô nhà người ta kiểm tra hộ khẩu, không buôn thần bán thánh trà trộn đảng viên vào nắm giữ các đình chùa để kinh doanh, không khôn nhà dại chợ đến nỗi người dưng kẻ lạ ho một tiếng là cụp đuôi gục mặt còn dân chúng chỉ mới hé môi là đã bị đấm đá bất kể phụ nữ, trẻ con hay người già.
  Bọn "Ngụy quyền" xưa cũng tham nhũng, đấu đá này nọ… điều đó đúng, nhưng "Ngụy quyền" xưa cũng sở hữu rất nhiều những giá trị tốt đẹp mà mãi 44 năm sau cái chính quyền "Cách Mạng" này có nằm mơ cũng không có được – một cổ máy được thiết kế để mang đến nghèo đói bất công thì một khi nó được hoàn thiện, mức độ phá hoại của nó sẽ càng thêm quỷ khốc thần sầu. Đó là sự khác biệt của ngày xưa và hôm nay, ..
  Ôi cái câu hãy quên quá khứ, sống cho hiện tại và hướng tới tương lai sao nghe nó cao siêu quá, một triết lý sống lạc quan và lành mạnh quá.
  Có điều…cái hiện tại này nó như c.c. của người ta vậy thì còn cửa nào mà mơ ước chuyện tương lai?
  (Fb Thuc Tran)

  Trả lời
 6. cuulong giang says:

  Nhà văn Dương Thu Hương kể:
  “Ngày 30 tháng Tư năm 1975 đã là một ngả rẽ trong đời tôi. Khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi ngồi bên lề đường khóc. Vì tôi thấy tuổi xuân của tôi đã hy sinh một cách uổng phí. Tôi không choáng ngợp vì nhà cao cửa rộng của miền Nam, mà vì tác phẩm của tất cả các nhà văn miền Nam đều được xuất bản trong một chế độ tự do; tất cả các tác giả mà tôi chưa bao giờ biết đều có tác phẩm bầy trong các hiệu sách, ngay trên vỉa hè; và đầy rẫy các phương tiện thông tin như TV, radio, cassette. Những phương tiện đó đối với người miền Bắc là những giấc mơ.
  Ở miền Bắc, tất cả mọi báo đài, sách vở đều do nhà nước quản lý. Dân chúng chỉ được nghe đài Hà Nội mà thôi; và chỉ có những cán bộ được tin tưởng lắm mới được nghe đài Sơn Mao, tức là đài phát thanh Tàu.
  Còn toàn bộ dân chúng chỉ được nghe loa phóng thanh tập thể; có nghĩa là chỉ được nghe một tiếng nói.
  Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người.
  Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ…nếu người ta muốn. Ðó mới là chế độ của nền văn minh.
  Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ.”
  …Dân ta bị nhồi sọ qua lâu, muốn sáng mắt thật là nan giải…Hic

  Trả lời
 7. Anh Nguyenthai says:

  HAN QUÔC VOI VN bây gio ma chiên tranh.đung si nhung tay vô.3 ngay VN lây sêuon. bam vay my nguy

  Trả lời
 8. MinhToan Tran says:

  Các bạn trẻ 8x trở đi nên hiểu lịch sử và nhớ những tội ác của lính Đại Hàn! Năm 1996 tôi đóng quân tại Sân Bay Phù Cát Bình Định! Khi ra ngoài dân họ kể lính Đại Hàn rất dã man! Những người già là người chứng kiến tại các vùng họ đóng quân! Trong đó có Bình Định!

  Trả lời
 9. Nghia Hahoai says:

  chiến tranh là thế!!kg ác kg giết thì bọn chúng cũng giết mình thôi!!!

  Trả lời
 10. Ran Nguyen says:

  Ngày xưa lính Đại Hàn giết dân ta rất nhiều. Chúng nó là bọn sát nhân chúng ta không thể quên.

  Trả lời
 11. Anh Trần says:

  Vậy mà bây giờ CÁN BỘ CẦM QUYỀN của Đảng và Nhà nước ta lại YÊU MẾN Hàn quốc nhất nhất đấy. Đơn giản là vì các ông chủ Hàn quốc luôn đút tiền cho chính quyền để bóc lột công nhân Vietnam . Đảng và Nhà nước ta chẳng có thằng nào từ chối đồng tiền bẩn của doanh nghiệp Hàn quốc . Dân ngu cứ ôn lịch sử đi ,để cán bộ phè phỡn những đồng tiền nhày nhụa mà quên đi nỗi đau thương này hehe …Thật 100%

  Trả lời
 12. Nhan Nguyen says:

  Hàn quốc gio qua việt nam 3h thôi lo chạy khỏi viêt nam.k xác dể về

  Trả lời
 13. vu linh says:

  xem để biết ít nhiều về quá khứ tàn khốc của dân tộc nước mình thôi chứ giờ là thời bình rồi

  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.